Giới thiệu về nhà thông minh

Nhà thông minh là gì ?

Nhà thông minh tiếng anh gọi là Smarthome là một ngôi nhà được thiết kế, lắp đặt những thiết bị điện thông minh từ đó bạn có thể điều khiển được toàn bộ các hoạt động trong nhà từ điều khiển điện hệ thống điện chiếu sáng, điều khiển rèm cửa tự động, tắt bật bình nước nóng tự động, tự động tưới cây, cửa cổng tự động kết hợp chuông, âm thanh giải trí đa vùng, báo động chống trộm… thông qua thiết bị di động tại bất kỳ đâu, bất cứ khi nào hoặc có thể được điều khiển bằng giọng nói. Hay nói cách khác, ngôi nhà thông minh là ngôi nhà được gắn thêm bộ não thay con người thực hiện các thao tác bật tắt các thiết bị một cách nhanh chóng và vô cùng chính xác.

Một số tính năng của nhà thông minh

Điều khiển hệ thống chiếu sáng

Toàn bộ thiết bị chiếu sáng trong nhà sẽ được kiểm soát và điều khiển bật hoặc tắt hay hẹn giờ tự động chỉ bằng một cái chạm nhẹ trên smartphone.

Bạn có thể bật tắt những thiết bị chiếu sang trong nhà qua điện thoại khi đang ở trong nhà hoặc khi đang đi công tác, đi du lịch.

Ngoài ra, hệ thống cảm biển chuyển động trong nhà thông minh sẽ giúp đèn tự động tắt/bật khi có người qua lại những khu vực như hành lang, cầu thang.

Điều khiển rèm cửa tự động

Thông thường chúng ta phải điều khiển rèm cửa bằng tay, hệ thống nhà thông minh sẽ cho phép người dùng điều khiển rèm tự động qua smartphone rất tiện lợi cho những không gian rộng với hệ thống rèm lớn và nặng.

Bạn cũng có thể hẹn giờ đóng mở rèm theo lịch sinh hoạt chung của gia đình hoặc theo sở thích. 

Điều khiển điều hoà tự động, bình nước nóng

Thay vì phải bật tắt các thiêt bị trên như cách chúng ta vẫn làm, hệ thống nhà thông minh sẽ giúp bạn làm điều đó hoàn toàn tự động. Tới giờ hẹn, bình nước nóng hoặc điều hoà tự động sẽ bật và tắt tự động theo thời gian bạn cài đặt.

Với tính năng này, sẽ chẳng bao giờ bạn phải bận tâm về việc mình đã tắt bình nóng, tắt điều hoà trước khi rời khỏi nhà hay chưa. Đã có nhà thông minh làm cho bạn việc ấy

Tưới cây tự động

Tương tự như hệ thống bình nóng lạnh, điều hoà , vườn cây hay vườn rau của gia đình bạn sẽ không bao giờ bị thiếu nước trong những ngày hè nắng nực hoặc vào những ngày thời tiết khô hanh. Cả khi cả gia đình bạn đang đi du lịch xa thì vẫn có bác thợ vườn thông minh này giúp chúng ta chăm sóc vườn cây.

 Cửa cổng tự động, chuông cửa

Đây là một giải pháp vô cùng hữu ích được tích hợp vào hệ thống nhà thông minh. Vừa có khả năng nhận biết khách tới nhà, vừa có thể điều khiển cửa cổng mở cho khách vào ngay cả khi bạn đang dở tay trong bếp.

Hệ thống báo động chống trộm

Nhắc tới hệ thống báo động, thì camera giám sát thì đã rất quen thuộc với mọi người rồi, việc sở hữu một hệ thống camera thông thường ngày nay đã trở nên quá đơn giản. Nhưng tại ngôi nhà thông minh thì hệ thống an ninh sẽ phát huy tối đa tác dụng của nó khi được kết hợp với các tính năng khác trong ngôi nhà thông minh này.

Kiểm soát môi trường

Môi trường có vai trò quan trọng bậc nhất đối với sức khoẻ con người, nhất là tại một đất nước khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam chúng ta. Với mong muốn mang lại những lợi ích tối đa cho người sử dụng, hệ thống nhà thông minh cũng được trang bị hệ thống kiểm soát môi trường với các cảm biến đo nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ oxy trong ngôi nhà. Tất cả các thông số trên được đo đạc và bộ điều khiển trung tâm tính toán ngay lập tức gửi tới điện thoại của chúng ta.

Khi phát hiện nhiệt độ không thích hợp, ngay lập tức bộ điều khiển trung tâm sẽ ra lệnh điều chỉnh tới các thiết bị điều hoà nhiệt độ, máy hút ẩm, quạt thông gió giúp ngôi nhà của chúng ta luôn duy trì trạng thái trong lành, đảm bảo sức khoẻ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
0919 19 39 69
add_action('wp_footer','devvn_readmore_flatsome'); function devvn_readmore_flatsome(){ ?>