Một số mẹo vặt máy tính có thể bạn chưa biết

Máy vi tính là công cụ chủ yếu cho dân văn phòng, nhu cầu thiết yếu làm việc dân văn phòng. Dưới đây là một số mẹo vặt giúp sử dụng máy tính dễ dàng và thú vị hơn. Hơn thế nữa, những mẹo nhỏ này còn giúp tiết kiệm thời gian và tránh mất giữ liệu đáng tiếc trên máy tính

Chụp ảnh lại một phần màn hình

Nếu như bạn chỉ muốn chụp ảnh một phần màn hình thì đây là cách đơn giản nhất để làm việc đó, cho dù bạn dùng máy Mac hay một Windows PC:

Với máy Mac: hãy bấm Command + Shift + 4 và công cụ này xẽ xuất hiện. Chỉ cần kéo thả vào đúng phần màn hình mà bạn muốn chụp. Thả tay và thế là ảnh sẽ được lưu luôn vào desktop.

Đối với máy Windows: bạn vào Start và chọn Snipping Tool.

Mở lại tab vô tình bị đóng

Nếu muốn mở lại tab vô tình bị đóng, bạn hãy bấm Control/Command (cho máy Mac) + Shift +T, và tab bị đóng sẽ được mở lại.

Thực hiện lại lệnh vừa làm trên Exel

Chỉ cần  F4, thế là xong, thật quá đơn đơn giản phải không. Tôi ví dụ, bạn đặt lệnh bôi đen một cell và tô vàng toàn bộ. Và bây giờ, để tô vàng một cell khác, chỉ cần bôi đen ô đó và bấm F4.

Mở một đường dẫn trong tab trình duyệt mới chỉ bằng một cú click chuột

Bạn bấm vào nút giữa của con chuột, vậy là bạn đã mở một đường dẫn trong một trình duyệt mới. Nếu bạn click chuột giữa vào một tab, nó sẽ đóng lại. Quá nhanh, quá đơn giản!

Tạm ngừng video đang phát trên YouTube

Bạn sẽ bấm nút nào để tạm ngừng video đang phát trên YouTube? Cách trống chăng? Nếu vậy thì bạn nhầm to rồi. Để tạm ngừng một video trên YouTube, hãy bấm phím K, để phát tiếp, lại bấm lại phím K. Để tua nhanh về trước 10 giây, bấm J, để tua lùi 10 giây, bấm L.

Chuyển cửa sổ đến bất cứ phía nào trên  màn hình hoặc sang màn hình tiếp theo

Nếu như bạn click vào phím Windows kèm theo một phím mũi tên (phải, trái, trên, dưới), cửa sổ hiện tại của bạn sẽ được chuyển sang các phía tương ứng của màn hình. Tương tự như vậy, khi bạn bấm Windows + Shift + phím mũi tên, bạn sẽ di chuyển của sổ Windows đến bất cứ màn hình nào ở phía tương ứng. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có trên máy Windows.

Sao chép một tập tin nhanh nhất

Để sao chép một tập tin trên máy Mac, hãy giữ nút Alt (hoặc Control trên các máy Windows) sau đó click và kéo thả tập tin. Chỉ đơn giản vậy thôi, bạn có biết cách này không?

Xóa bộ nhớ đệm trong vài giây

Để xóa nhanh bộ nhớ đệm, chỉ cần bấm Control + Shift + R. Thao tác này cũng sẽ làm mới trang của bạn. Thật đơn giản !

Thao tác lộn ngược màn hình

Trò này chủ yếu được dùng để trêu chọc bạn bè của bạn mà thôi. Nếu bấm Control + Alt + một trong những phím mũi tên, màn hình sẽ lộn theo hướng tương ứng.

Lưu ý: Trò này không thể thực hiện cho mọi loại máy (và chỉ có trên Windows mà thôi) nhưng nếu làm được bạn sẽ thực sự khiến người bạn kia khiếp sợ đấy.

Phóng to/thu nhỏ màn hình

Bấm Control/Command (với Mac) + 0 để đưa về cỡ màn hình mặc định

Control/Command (với Mac) + dấu + để phóng to

Control/Command (với Mac) + dấu – thu nhỏ

Khóa máy nhanh

Bạn cần đứng lên ra ngoài trong vài phút nhưng không muốn ai ngó vào công trình dở dang của mình, vậy đừng quên bấm tổ hợp phím Windows + L nhé.

Trên máy Mac, click Command + Option + Eject (hoặc nút Power nếu máy bạn không có ổ đĩa quang).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
0919 19 39 69
add_action('wp_footer','devvn_readmore_flatsome'); function devvn_readmore_flatsome(){ ?>