Nhà thông minh là gì

Nhà thông minh hay smart home là kiểu một căn nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển từ xa, tự động hoá hoặc bán tự động. Nó thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác điều khiển, quản lý một cách dễ dàng. Hệ thống này giao tiếp với người dùng thông qua bảng điện tử được đặt trong nhà kết nối qua ứng dụng trên điện thoại di động, máy tính bảng hay giao diện web.

Dựa vào ứng dụng công nghệ như cảm biến hồng ngoại, IoT, điện thoại thông minh, công nghệ đám mây…Nhà thông minh còn có thể tự động giúp bạn làm những công việc nhà. Với một nhà đầu tư thông minh, họ luôn đánh giá cao một căn nhà có thể tự động hóa.

Nhà thông minh giúp giảm khối lượng công việc của bạn. Giúp bạn có nhiều thời gian thư giãn nghĩa là bạn đang dùng công nghệ để làm cuộc sống thoải mái hơn

Trong một căn nhà thông minh, mọi nơi sẽ được kiểm soát bằng các thiết bị điện tử. Chúng sẽ sử dụng các cách giao tiếp riêng đề hiểu nhau như: Bluetooth, hồng ngoại, sóng siêu âm, Wifi,… Và người điều khiển sẽ là bạn qua chính chiếc điện thoại hay giọng nói.

Chi phí làm nhà thông minh

Tùy vào số lượng thiết bị và ứng dụng tiện ích muốn sử dụng trong nhà. Từ mức sử dụng trải nghiệm đến cao cấp khoảng 7 – 60 triệu đồng.

Hầu hết nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn nhiều ngữ cảnh, chức năng hiện đại thì số sản phẩm và giá thành hiển nhiên cũng sẽ tăng theo. Với những người mới bắt đầu có thể sử dụng các sản phẩm đơn giản như: cảm biến chuyển động, công tắc thông minh, đèn thông minh, cảm biến hồng ngoại… Khi đã quen rồi bạn có thể mở rộng ra thành một nhà thông minh đúng chất.

Tiện ích cơ bản của Smart home

Bạn có thể kiểm soát và xem những gì đang diễn ra trong nhà của mình. Ngay cả khi bạn không ở đó sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc đôi khi là máy tính. Chẳng hạn, nếu bạn có con nhỏ ở nhà, bạn có thể biết được mọi hoạt động của chúng.

Tiết kiệm năng lượng trong nhiều trường hợp

Ví dụ bây giờ không cần phải đốt tiền bằng cách quên tắt máy lạnh khi bạn đi làm hay theo dõi hệ thống sưởi, nước và điện của bạn. Sẽ có rất ít khả năng chi trả quá mức hóa đơn điện.

Giải trí với ánh sáng, âm nhạc: Bạn có thể hòa mình vảo nguồn ánh sáng bất tận từ video, phim, game… Khi dùng các bóng đèn thông minh 16 triệu màu từ chẳng hạn. Bóng đèn thông minh cho phép bạn điều khiển từ xa

Đảm bảo anh ninh cho toàn bộ căn nhà

Sử dụng các Camera thông minh và thiết bị an ninh để bảo vệ căn nhà của bạn. Những camera chất lượng cao thường kết nối trực tiếp với điện thoại của bạn. Chúng tôi có cung cấp cho người cùng các sản phẩm camera chất lượng trên thị trường.

Không như các camera phổ thông, camera thông minh có tích hợp cảm biến chuyển động, cho hình ảnh rõ nét. Cảm biến hồng ngoại ban đêm rõ nét, có thể sử dụng không dây, chóng chịu nước và nhiệt độ cao như Hikvision, Ezviz. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các Chuông cửa thông minh có camera giám sát từ Google và Ring. Đây đều là những thương hiệu hàng đầu thế giới về chuông cửa thông minh an ninh.

Sơ đồ nhà thông minh

Hệ thống rèm cửa tự động

Hệ thống điều khiển rèm cửa, cửa sổ, cửa ra vào cũng luôn được tích hợp trong một ngôi nhà thông minh. Với hệ thống điều khiển này bạn chỉ cần ngồi tại chỗ mà vẫn có thể dễ dàng điều khiển hệ thống rèm rửa, cửa cuốn… thông qua một cái chạm tay. Đồng thời bạn cũng có thể thiết lập cho rèm cửa hay điều khiển mở rèm bằng giọng nói với loa thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
0919 19 39 69
add_action('wp_footer','devvn_readmore_flatsome'); function devvn_readmore_flatsome(){ ?>